การยางแห่งประเทศไทย
w3c Facebook การยางแห่งประเทศไทย English

EN

Chinese

CN

ข่าวสาร กยท. >> ข่าวกิจกรรมเพื่อสังคม
กยท. ลุยกิจกรรม CSR นำยางพาราแปรรูปปูพื้นสนามเด็กเล่น ส่งเสริมสุขภาพ-พัฒนาการที่ดีของเด็ก ควบคู่การเพิ่มปริมาณใช้ยางภายในประเทศ

วันที่ 13 ก.ย. 2561

       เมื่อเร็วๆนี้ การยางแห่งประเทศไทย(กยท.) จัดกิจกรรมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการนำยางพาราแปรรูปปูพื้นสนามเด็กเล่นให้แก่โรงเรียนใน จ.อุดรธานี และ จ.นครพนม โดยมี คณะอนุกรรมการ CSR ของ กยท. ผู้บริหารและพนักงาน ร่วมในพิธีส่งมอบสนามเด็กเล่นฯ หวังสร้าง สุขภาพที่ดีให้กับเยาวชนและคนในชุมชน ควบคู่การส่งเสริมการแปรรูปยางพาราเพื่อเพิ่มมูลค่า และเพิ่มปริมาณการใช้ยางภายในประเทศ
       นายเสนีย์ จิตตเกษม กรรมการการยางแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานอนุกรรมการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของ กยท. เผยว่า การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ตระหนักและให้ความสำคัญในการดำเนินงานด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ควบคู่ไปกับการดำเนินงานในด้านอื่นๆ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีในการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีในชุมชน เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างคนในชุมชน หน่วยงานภาครัฐ และผู้เกี่ยวข้อง กยท. จึงได้จัดกิจกรรมปูพื้นสนามเด็กเล่นยางพารา ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการนวัตกรรมยางพาราเพื่อสังคม ตามแผนการดำเนินงานด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ของ กยท. ประจำปี 2561 โดยนำยางพารามาแปรรูปเป็นบล็อกยางแล้วปูพื้นสนามเด็กเล่นแทนการปูพื้นซีเมนต์หรือการทำเป็นพื้นสนามหญ้าแบบทั่วไป ช่วยเพิ่มพื้นที่กิจกรรมสันทนาการสำหรับเด็ก ๆ เพื่อส่งเสริมให้เด็กมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีพัฒนาการที่ดี และลดความรุนแรงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการเล่นของเด็ก ๆ เป็นการใช้ยางพาราสร้างประโยชน์แก่ชุมชน ควบคู่กับการส่งเสริมการใช้ยางในประเทศอีกทางหนึ่ง
        "บล็อกยางพาราที่นำมาปูพื้นสนามเด็กเล่นในโครงการนี้ เป็นงานวิจัยของฝ่ายวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมยาง กยท. ซึ่งผ่านมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมบล็อกยางปูพื้น เลขที่ มอก.2378-2551 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากยางธรรมชาติ ใช้เนื้อยางแห้ง 10 กิโลกรัม ต่อพื้นที่ 1 ตารางเมตร โดยแผ่นยางตัวหนอนปูสนาม1 แผ่น มีขนาด 24x12x1.2 เซนติเมตร สามารถปูพื้นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง มีความยืดหยุ่นและสามารถรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี จึงสามารถช่วยลดความรุนแรงของอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับเด็กที่ใช้เครื่องเล่นและผู้ทำกิจกรรมบนลานสนามเด็กเล่น โดย กยท. ได้นำแผ่นยางตัวหนอนปูพื้นสนามเด็กเล่นให้โรงเรียนบ้านนากว้าง จ.อุดรธานี และโรงเรียนบ้านพนอม จ.นครพนม โรงเรียนละ 150 ตารางเมตร ทั้งนี้ การส่งเสริมให้เกิดการนำยางพาราไปใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มการใช้ยางในประเทศและเพิ่มมูลค่ายางแปรรูปเป็นสิ่งจำเป็น หากมีผู้ประกอบการหรือผู้สนใจที่ต้องการนำเทคโนโลยีหรือผลงานวิจัยไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ยางประเภทต่างๆ สามารถติดต่อฝ่ายวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมยาง โทร.02-9405712ต่อ 126” นายเสนีย์กล่าวทิ้งท้าย
 
ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ กยท.
 มัณฑนารัตน์ ศิริประทุม ข่าว/ภาพ
 
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 511 Email: orf2008@rubber.mail.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิดชอบ
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์