เช็คสิทธิ์การสมัครเป๋าตังคนละครึ่ง เพื่อรับเงินช่วยเหลือผ่านโครงการคนละครึ่งล่าสุด

สมัครเป๋าตังคนละครึ่งใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง?

 

ช่วงแรก ๆ ที่แอพเป๋าตังคนละครึ่งเปิดให้ลงทะเบียนใหม่ ๆ คนบางกลุ่มมองว่าการสมัครเป๋าตังคนละครึ่งก็เพื่อใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเท่านั้น ทำให้คนที่ไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินมากรวมถึงคนที่ไม่ต้องการใช้สิทธิเลือกที่จะไม่สมัครแอพดังกล่าว ซึ่งต้องกล่าวว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายมาก เพราะการสมัครเป๋าตังคนละครึ่งช่วยให้ผู้สมัครแอพเป๋าตังใช้ประโยชน์ได้มากกว่านั้น จากการตรวจสอบบริการภายในแอพเป๋าตังคนละครึ่งพบว่าผู้ลงทะเบียนหรือผู้สมัครเป๋าตังคนละครึ่งสามารถใช้สิทธิขอเครื่องตรวจโควิดได้ในกรณีที่ท่านมีความเสี่ยง อีกทั้งยังสามารถโอนเงิน เติมเงิน หรือชำระบิลผ่านแอพดังกล่าวได้อีกด้วย นอกจากนี้ สำหรับปี 2566 ท่านที่สมัครเป๋าตังคนละครึ่งยังสามารถลงทุนหุ้นกู้ กองทุนรวม รวมถึงทองคำผ่านช่องทางออนไลน์ภายในแอพได้เช่นกัน ฉะนั้น ถ้าจะบอกว่าแอพเป๋าตังมีไว้ใช้สิทธิคนละครึ่งเพียงอย่างเดียวคงไม่ถูก

 

สมัครเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 4 เงินเยียวยาช่วงวิกฤติ

ก่อนต้นปี 2023 เร็ว ๆ นี้มีประชาชนหลายรายเช็คสิทธิ์ดูว่าโครงการคนละครึ่งเฟส 4 จะมาไหม ซึ่งปัจจุบันนี้รัฐบาลกำลังปรึกษาหารือกันอยู่ว่าควรมีโครงการสมัครเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 4 หรือไม่ เพราะหากมองภาพรวมในประเทศไทยก็ยังถือได้ว่าอยู่ในช่วงวิกฤติอยู่ อีกทั้งโควิดสายพันธุ์โอมิครอนก็ยังแพร่กระจายทั่วโลกจนมีบางประเทศสั่งล็อกดาวน์ไปแล้ว ดังนั้น มีความเป็นไปได้สูงที่โครงการ สมัครเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 4 จะผ่านการอนุมัติ อนึ่ง ผู้ใช้งานแอพเป๋าตังคนละครึ่งในรอบที่ผ่านมาอาจจะมีบางท่านที่มีปัญหาแอพเป๋าตังคนละครึ่งเข้าไม่ได้ คาดว่าปัญหาดังกล่าวเกิดจากการที่ไม่ได้อัพโหลดแอพเป๋าตังคนละครึ่งให้เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน โดยท่านสามารถดูวิธีโหลดแอปเป๋าตังคนละครึ่งตามสื่อออนไลน์ได้แล้วจึงสมัครเป๋าตังคนละครึ่งอีกครั้ง ทั้งนี้ ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ต้องใช้สิทธิคนละครึ่งให้หมด ไม่อย่างนั้นเงินเยียวยาที่ได้รับจากการสมัครแอพเป๋าตังเฟส 3 จะกลายเป็นโมฆะทันที

 

สมัครเป๋าตังคนละครึ่งสั่งอาหารผ่านไลน์แมนได้แล้ววันนี้

ความน่านสนใจของการสมัครเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 3 คือผู้สมัครสามารถใช้สิทธิคนละครึ่งผ่านไลน์แมนได้ โดยแต่ก่อนนั้นผู้สมัครเป๋าตังคนละครึ่งไม่สามารถใช้สิทธิดังกล่าวได้ หากต้องการใช้สิทธิก็จะต้องไปแสกนที่ร้านเพียงวิธีเดียวเท่านั้น แต่ในโครงการคนละครึ่งเฟส 3 นี้ ท่านสามารถสมัครแอพเป๋าตังพร้อมกับใช้สิทธิได้เลย เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ลงทะเบียนมาก ๆ ซึ่งคาดการณ์ว่าสำหรับโครงการสมัครเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 4 ผู้ใช้งานแอพเป๋าตังคนละครึ่งจะยังคงใช้สิทธิสั่งอาหารผ่านไลน์แมนได้อยู่ และอาจจะมีบริการอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้ามากขึ้น เพราะถ้าเราตรวจสอบการอัพเดทแอพในแต่ละครั้งที่ผ่านมา มักจะมีบริการที่มีประโยชน์มาใหม่ทุกครั้ง เช่น ฟีเจอร์ซื้อขายทองคำ 99.99% ผ่านระบบออนไลน์ ฟีเจอร์ซื้อหุ้นกู้ ฟีเจอร์ซื้อกองทุนรวม รวมไปถึงการใช้สิทธิขอเครื่องตรวจเชื้อโควิด สำหรับท่านใดประสบปัญหาแอพเป๋าตังคนละครึ่งเข้าไม่ได้ ให้ทำการปิดเปิดเครื่องใหม่ หรือไม่ก็อัพเดทแอพให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

 

เงื่อนไขการสมัครเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 4 

การสมัครเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 4 ไม่ได้มีความแตกต่างจากการสมัครแอพเป๋าตังในรอบที่ผ่านมา โดยเงื่อนไขของการสมัครเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 4 มีอยู่ว่าผู้ลงทะเบียนต้องมีสัญชาติไทยมีบัตรประชาชนเป็นของตัวเอง มีอายุ 18 ปีขึ้นไปในวันที่สมัครเข้าร่วมโครงการ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งยังต้องเป็นผู้ไม่ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการเพิ่มกำลังซื้อแก่ประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ในส่วนของช่องทางการสมัครเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 4 สามารถลงทะเบียนได้ผ่านเว็บไซต์คนละครึ่งและสมัครผ่านแอพเป๋าตังคนละครึ่ง อนึ่ง หากท่านใดยืนยันตัวตนผ่านแอพไม่ได้ ให้ท่านไปที่ตู้เอทีเอ็มกรุงไทยสีเทาแล้วสอดบัตรประชาชนของตัวท่านเอง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ท่านยืนยันตัวตนใช้งานแอพเป๋าตังคนละครึ่งได้แล้ว แต่ถ้าใครยังประสบปัญหายืนยันตัวตนไม่ผ่านด้วยวิธีนี้ก็ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยทันที

 

สมัครเป๋าตังคนละครึ่งรอบ 3 ไม่ทันไม่เป็นไร เพราะโครงการคนละครึ่งเฟส 4 กำลังมา

มีผู้ลงทะเบียนหลายท่านที่สมัครเป๋าตังคนละครึ่งรอบ 3 ไม่ทัน ทำให้คนคนกลุ่มนี้เสียใจและเสียสิทธิไปฟรี ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในปี 2566 รัฐบาลกำลังจะมีโครงการสมัครเป๋าตังคนละครึ่งรอบ 4 ซึ่งเป็นการสมัครแอพเป๋าตังรอบล่าสุดที่กำลังจะเกิดขึ้น แน่นอนว่านอกจากเงินเยียวยาที่ท่านได้รับจาการสมัครแล้ว แอพเป๋าตังคนละครึ่งรอบใหม่ยังมาพร้อมกับบริการที่เป็นประโยชน์กับท่านในชีวิตประจำวันอีกด้วย เช่น การเติมเงินออนไลน์ การโอนเงิน การจองที่พัก หรือการลงทุนในสินทรัพย์ เป็นต้น ใครที่ไม่เคยสมัครมาก่อน แนะนำให้ดูขั้นตอนวิธีโหลดแอปเป๋าตังคนละครึ่งรวมถึงศึกษาวิธีใช้สิทธิคนละครึ่งผ่านเว็บไซต์โครงการคนละครึ่งก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและปฏิบัติตามเงื่อนไขอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ดี แอพเป๋าตังในเวอร์ชั่นล่าสุดมีความรวดเร็วพร้อมกับเสถียรภาพในการใช้งานที่ดีกว่าเดิม ท่านที่เคยสมัครเป๋าตังคนละครึ่งแล้วเจอปัญหาแอพค้างบ้างหรือแอพแสกนไม่ได้บ้างหมดห่วงไปได้เลย เพราะแอพเป๋าตังคนละครึ่งเฟส 4 จะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง