การยางแห่งประเทศไทย
w3c Facebook การยางแห่งประเทศไทย English

EN

Chinese

CN

ศูนย์บริการทดสอบรับรองภาคใต้ >> ข่าวกิจกรรม
สหกรณ์กองทุนสวนยางบ้านนาหว้า จำกัด โรงแรกในจังหวัดสงขลา ทำยางเกรดพรีเมียม (01/08/60)

วันที่ 1 ส.ค. 2560

          วันที่ 31 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2560 ศูนย์บริการทดสอบรับรองภาคใต้ ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ การผลิตยางแผ่นรมควันเกรด premium มาตรฐาน GMP ให้กับสหกรณ์กองทุนสวนยางบ้านนาหว้า จำกัด อ. จะนะ จ. สงขลา รวมจำนวน 30 คน นับเป็นโรงแรกในจังหวัดสงขลาที่ได้เรียนรู้การทำยางเกรดพรีเมียม โดยมีนายวีระพันธ์ ดวงแป้น ผอ.กยท.จ.สงขลา พร้อมด้วย นายประดิษฐ์ ร่มสุข หัวหน้ากองส่งเสริมและพัฒนายาง ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมดังกล่าว
 
          การอบรมครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 7 จากเป้าหมายในปี 2560 จำนวนทั้งสิ้น 10 รุ่น มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สถาบันเกษตรกรสามารถผลิตยางแผ่นรมควันที่มีคุณภาพและมาตรฐานตามที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมยาง กำหนด ลดการสูญเสียและของเสียในกระบวนการผลิต ลดระยะเวลา ลดต้นทุน สามารถจำหน่ายยางให้กับผู้ซื้อโดยตรง มีอำนาจในการต่อรองราคา ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสสำคัญครั้งประวัติศาสตร์ของสหกรณ์กองทุนสวนยางทั่วประเทศในขณะนี้
 
         หลังการอบรมสหกรณ์กองทุนสวนยางบ้านนาหว้า จำกัด จะต้องทำการแก้ไขจุดบกพร่องตามที่คณะ GMP กำหนด ซึ่งหากสามารถปรับปรุงตามข้อแนะนำแล้ว คณะกรรมการตรวจประเมินจะได้นัดวันเพื่อให้การรับรองมาตรฐาน ทั้งนี้จะต้องได้รับคะแนนไม่ต่ำกว่า 80 คะแนน ขึ้นไปถึงจะสามารถให้การรับรองตามระบบมาตรฐาน GMP ได้ต่อไป
 
         เรื่อง/ภาพ : ปรีดิ์เปรม ทัศนกุล
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 511 Email: orf2008@rubber.mail.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิดชอบ
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์