การยางแห่งประเทศไทย
w3c Facebook การยางแห่งประเทศไทย English

EN

Chinese

CN

ศูนย์บริการทดสอบรับรองภาคใต้ >> ข่าวกิจกรรม
รก.ผวก.กยท. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพี่น้องเกษตรกรจังหวัดสงขลาพร้อมให้นโยบายการทำงานผู้บริหารกยท.ในพื้นที่ (29/05/61)

วันที่ 30 พ.ค. 2561

          วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 รักษาการผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) นายเยี่ยม ถาวโรฤทธิ์ ลงพื้นที่กลุ่มเกษตรกรทำสวนบ้านนาปรังพัฒนา ต.คลองกวาง อ.นาทวี จ.สงขลา ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการของกลุ่มที่ดำเนินกิจการรวบรวมน้ำยางสด การจำหน่ายปุ๋ยให้แก่สมาชิก และกิจการออมทรัพย์ ที่สามารถประสานงานกับลูกข่าย เป็นแบบฉบับให้กับกลุ่มอื่น ๆ นำไปปรับใช้หรือไปขยายผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเห็นความร่วมมือระหว่างเกษตรกรชาวสวนยางกับพนง.กยท.ในพื้นที่ ที่ทำงานกันอย่างใกล้ชิด สร้างความเชื่อมั่น ให้ความสำคัญความเป็นอยู่แก่พี่น้องเกษตรกรชาวสวนยาง เพื่อนำไปพัฒนาคุณภาพชีวิตได้ดียิ่งขึ้น และได้มอบนโยบายการทำงานให้กับผู้บริหารกยท.ในพื้นที่ ไว้ 3 ข้อ คือ
 
          1. ดูแลพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางเป็นบุคคลเป้าหมายที่สำคัญ
          2. ให้พนง.กยท.หรือผู้เกี่ยวข้องทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีภาพพจน์ที่ดีต่อบุคคลภายนอกโดย ให้เกษตรกรชาวสวนยางมีความเชื่อมั่นต่อกยท.
          3. ร่วมกันพัฒนาตลาดกลางพาราทั้ง 6 ตลาดในจังหวัดสงขลา ยะลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี บุรีรัมย์ และหนองคาย ที่อยู่ในความรับผิดชอบของ กยท.:ได้ประมูลซื้อขายยางในราคาเดียวกันทั้งประเทศผ่านระบบ electronic auction เปิดกว้างทั้งเอกชน สมาชิกลูกข่าย มีช่องทางนำยางขายตลาดกลางยางพาราผ่านเครือข่าย ด้วยการเชื่อมโยงพร้อมที่จะผลักดันให้ราคาสูงขึ้น มีกลไกที่สะดวก โปร่งใส หากประสบผลสำเร็จอาจทำให้ตลาดโลกมองตลาดทั้ง 6 แห่ง เป็นราคาอ้างอิงในตลาดโลกได้ ก็จะสามารถพลิกประวัติศาสตร์วงการยางพาราไทยได้อย่างแน่นอน
        ก่อนเดินทางกลับได้สำรวจโกดังเก็บยางสำนักงานตลาดกลางยางพาราสงขลาในการบริหารจัดการเก็บรวบรวมยางตามโครงการต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
 
เรื่อง/ภาพ : ปรีดิ์เปรม ทัศนกุล
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 511 Email: orf2008@rubber.mail.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | การปฏิเสธความรับผิดชอบ
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์