การยางแห่งประเทศไทย
w3c Facebook การยางแห่งประเทศไทย English

EN

Chinese

CN

ข่าวสาร กยท. >> ข่าวประชาสัมพันธ์การยาง
ตลาดกลาง กยท. เปิดปกติ 19-20 พ.ย. นี้ พร้อมชี้ ความต้องการใช้ยางมีแววสดใส หลายบริษัทจ่อเปิดโรงงานถุงมือยาง

วันที่ 18 พ.ย. 2563

     ตลาดกลางยางพารา กยท. เปิดบริการในวันที่ 19-20 พ.ย.นี้ ตามปกติ ไม่หยุด รองผู้ว่าการ กยท.ยืนยันการสั่งล็อกดาวน์พนักงาน บริษัท ท็อป โกลฟ คอร์ป ในมาเลเซีย ไม่ส่งผลกระทบ ชี้ความต้องการใช้น้ำยางมีแววสดใส หลายบริษัทจ่อเปิดโรงงานผลิตถุงมือยาง
    นายขจรจักษณ์ นวลพรหมสกุล รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านบริหาร เผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง ตลาดกลางยางพาราของ กยท. ทั้ง 7 แห่ง จะเปิดให้บริการประมูลซื้อ-ขายยางพารา ในวันพฤหัสบดี ที่ 19 และ วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ตามปกติ ไม่หยุด ดังนั้น เกษตรกรชาวสวนยางและสถาบันเกษตรกรฯ สามารถเข้ามาซื้อขายยางในตลาดกลางฯ ได้ตามเวลาปกติ
     นายขจรจักษณ์ กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลมาเลเซียได้สั่งล็อกดาวน์หอพักพนักงานของบริษัท ท็อป โกลฟ คอร์ป (Top Glove Corp) ในประเทศมาเลเซีย ส่งผลให้เกิดการส่งน้ำยางข้นดีเลย์เพียง 2 วัน เท่านั้น แต่จะไม่กระทบต่อการนำเข้าน้ำยางเพื่อนำไปเป็นวัตถุดิบในการผลิตของโรงงงานอย่างแน่นอน เนื่องจากบริษัท ท็อป โกลฟ คอร์ป ยังเดินเครื่องจักรและกระบวนการผลิตตามปกติ โดยเพิ่มกระบวนการตรวจคัดกรองให้กับพนักงานเพื่อความปลอดภัย
     "ในช่วงปลาย 2563 และ ต้นปี 2564 หลายบริษัทกำลังขยายการผลิตและเปิดโรงงานผลิตถุงมือยางเพิ่มขึ้นอีกหลายบริษัท เช่น บริษัท สิงหเสนี กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท แอทยีนส์ โกบอล ลิงค์ จำกัด รวมถึงอีกหลายบริษัทในนิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ จังหวัดสงขลา โดยจะใช้น้ำยางธรรมชาติเป็นวัตถุดิบหลัก ซึ่งจะทำให้เกิดความต้องการใช้น้ำยางในปริมาณที่สูงมากขึ้นตามไปด้วย” รองผู้ว่าการ กยท. กล่าว
 
ทีมข่าวประชาสัมพันธ์ กยท
 
สงวนลิขสิทธิ์ 2559 - การยางแห่งประเทศไทย (Rubber Authority of Thailand)
เลขที่ 67/25 ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กทม. 10700 โทร 0-2433-2222 ต่อ 511 Email: orf2008@rubber.mail.go.th
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายข้อมูลส่วนตัว
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์